Nhận Xét Mới

Viêm họng cấp có nguy hiểm không? phương pháp trị bệnh

Viêm họng cấp là bệnh về đường hô hấp hay mắc phải vào mùa lạnh, nhất là người già và trẻ nhỏ. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây ra bệnh

Viêm họng do viruts: Theo như thống kê có đến 70-80% trẻ bị viêm họng cấp là do viruts Influenza, rhino và adeno gây ra lên.
Viêm họng do vi khuẩn: vi khuẩn phế cầu, tụ cầu, liên cầu , Hemophillus influenzae gây nên. Nguy hiểm hơn nếu người bệnh bị nhiểm liên cầu khuẩn nhóm A có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm
yếu tố môi trường: đổi mới thời tiết, lạnh đột ngột, bụi, khói thuốc, hoặc gặp mặt với bệnh nhân cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh.

biểu hiện viêm họng cấp

dấu hiệu của viêm họng cấp

Sốt cao 39- 40 độ, đau rát họng, khàn tiếng, sổ mũi. trẻ em bị viêm họng do viruts thường sốt, đau họng, ho nhẹ kèm theo chảy nước mũi. Những triệu chứng nhức đầu, mệt nhọc cơ thể, ăn ngủ kém,… Viêm họng do viruts rất khó phân biệt, Vì thế khi trẻ em bị viêm họng hãy đưa bé đến cơ sở y tế uy tín để tìm tòi nguyên nhân gây ra bệnh và có phương pháp điều trị cân đối.
một vài trường hợp sẽ nổi hạch ở cổ, sung đau, có cảm giác khô nóng trong họng, cảm giác đau rát tăng dần khi nuốt, có thể đau lên tai. Người bị viêm họng cấp, niêm mạc họng sưng đỏ, amidan sưng to, nếu viêm mắc lại thì amidan thường có mủ hoặc bựa trắng như nước cháo,..
Bệnh thường diễn biến từ 3- 4 ngày, những triệu chứng sẽ mất đi rất nhanh, giảm sút sốt, không còn đau họng đau đầu.

Biến chứng nguy hiểm

Viêm họng cấp bị bội nhiễm, người bệnh có thể gặp các biến chứng như viêm tai, mũi, viêm phế quản,…
Vi khuẩn gây viêm họng thấp ở trẻ em, nếu bệnh do liên cầu khuẩn tan huyết beta nhóm A gây ra lên rất dễ biến chứng sang viêm khớp cấp, viêm màng trong tim cấp, hoặc có thể dẫn đến hẹp van tim, viêm cầu thận cấp,… Khi trẻ bị viêm họng hãy đưa đến cơ sở y tế để tìm tòi nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị tốt nhất hạn chế các trường hợp xấu diễn ra.
Giữ ấm cơ thể và tránh những mầm bệnh
Xem thêm phương pháp

biện pháp điều trị

Chữa bệnh viêm họng theo áp dụng của thầy thuốc. Giữ ấm cơ thể nhất là gan bàn chân, cổ, ngực,…Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung chất dinh dưỡng, nên ăn đồ ăn có nhiều vitamin C, nên uống nhiều nước trái cây, nước ép rau củ. Nên ăn các thức ăn mềm, dễ nuốt, tránh dùng đồ ăn nhiều dầu mỡ hay những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
người bệnh viêm họng cấp nên súc miệng bằng nước muối loãng thường xuyên, hạn chế gặp mặt với khói bụi, thuốc lá,…
Luyện tập thể thao để có một cơ thể mạnh, tăng sức đề kháng của cơ thể. Kết hợp với chế độ làm việc hơp lý, giảm thiểu căng thẳng, không nên thức quá khuya làm tổn thương đến sức khỏe.
Bệnh viêm họng cấp sẽ thuận lợi chữa khỏi nếu như bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Song song hạn chế xa những tác nhân gây bệnh để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

0 Response to "Viêm họng cấp có nguy hiểm không? phương pháp trị bệnh"

Đăng nhận xét

Friends list