Nhận Xét Mới

chữa viêm tai giữa bằng thuốc đông y khỏi không

Trong y học cổ truyền có khá nhiều bài thuốc để điều trị bệnh, một trong những bệnh đó là bệnh viêm tai giữa. Với y học phương tây thì việc điều trị viêm tai giữa dựa trên một vài thuốc kháng sinh hay là phẫu thuật để điều trị, còn trong đông y thì thông thường sẽ dung dược liệu để điều trị.

Vậy chữa viêm tai giữa cho bé mọi người thường sủ dngj những biện pháp gia truyền từ ông cha ta, đã truyền lại đến chúng ta, nói đến viêm tai giữa hầu hết ai cũng biết . Nhưng để phát hiện và điều trị dung phương pháp mới là điều chúng ta cầm để ý hiện nay, vậy hãy cùng tìm tòi bệnh viêm tai giữa điều trị bằng đông y ra sao nhé.
Trẻ bị viêm tai giữa
Nhắc đến đông y đa số mọi người thường nói đến, các ông lang hay bà lang ở que làng ngày xưa, nhưng người được ông cha ta truyền lại nhưng bài thuốc hay những vị thuốc quý để điều trị vạy hôm nay mọi người hãy xem bài thuốc nào được ông cha ta hay áp dụng, để chữa viêm tai giữa, đó là lá hẹ, đường phèn, và tỏi có thể những dược liệu để chữa viêm tai giữa mãn tính, hay cấp tính hiệu quả.
Hẹ là môt trong các món ăn mà ai cũng biết cũng có thể làm, nhưng cũng rất ít người có thể biết được hẹ chữa được không ít bệnh, như là ho, viêm họng, viêm amidan, hoặc có thể chữa được viêm tai giữa. Vậy nên từ xa xưa đến nay ông cha ta đã biết lấy hẹ để làm bài thuốc chữa bệnh, vậy phương pháp chữa viêm tai giữa từ hẹ như sau.
Chúng at lấy một lắm lá hẹ tạo hợp với đường phèn hay phèn chua cũng được đểu điều trị bệnh viêm tai giữa, lấy khoảng 50 g đường phèn tạo hợp với 50g lá hẹ, rồi đem rửa sạch thái nhỏ để trên một iếng sắt( lưu tâm chỉ để trên sắt không được để trên vật khác tránh làm mất tác dụng của bài thuốc khi đường phèn có thể phản ứng với những chất liệu khác ) sau đó để trên bếp đun lên một chút rồi cho đường phèn vào đun đến khi đường chảy ra quện vào với lá hẹ đun ủ chút rồi bỏ ra.
Khi đun hỗn hợp đường phèn lá hẹ một thời gian rồi bỏ xuống bếp, và để nguội và đem tán nhỏ ra cho vào một cái lọ để áp dụng dần, mỗi lần thổi mọt ít bằng đầu đũa vào tai sau khi đã vệ sinh sạch tai.

Điều trị viêm tai giữa bằng đông y 

Ngoài phương pháp dùng lá hẹ với đường phèn, thì chúng ta có thể áp dụng tỏi để điều trị biểu hiện viêm tai giữa chảy mủ , cách làm như sau chúng ta lấy 1 củ tỏi bóc hết vỏ đem rửa sạch và say nhỏ ra lấy nước nhỏ vài tai, là phương pháp chữa viêm tai giữa chảy mủ, ngoài cách đó chúng ta còn có phương pháp như sau, sau khi rửa sạch tai rồi trước khi đi ngủ chúng ta cắt một miếng, của nhánh tỏi bỏ phần cắt vào trong tai để nguyên đó đến sáng hôm sau. Cứ làm như vậy kháng 4 ngày là thấy hiệu quả ( lưu ý đây là cách chữa viêm tai giữa có mủ nhé). Nếu như các biện pháp trên không có hiệu của chúng ta lên đưa người bệnh đi đến những Cơ sở ý tế để điều trị.

0 Response to "chữa viêm tai giữa bằng thuốc đông y khỏi không "

Đăng nhận xét

Friends list