Nhận Xét Mới

phương pháp chữa viêm tai giữa và phòng tránh ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm tai giữa là căn bệnh thường gặp nhất đối với trẻ, tỷ lệ mắc bệnh viêm tai ở trẻ em chiếm tỷ lệ cao trong 12% dân số mắc bệnh viêm tai giữa trong một năm, vì vậy phương pháp chữa viêm tai giữa cho trẻ rất là quan trong không nahr hường và gây nên biến chứng cho trẻ.

1. phương pháp chữa viêm tai giữa cho trẻ nhỏ

Trẻ bị viem tai giữa
Đối với trẻ em có rất nhiều phương pháp chữa viêm tai giữa ở bé mắc bệnh, với y học hiện đại ngày nay thì việc chữa bệnh viêm tai giữa cho trẻ nhỏ không phải là khó các biện pháp nào để điều trị hợp lý mới là điều quan trọng. Mà thông dụng nhất bây giờ của bệnh viêm tai giữa là điều trị bằng kháng sinh, nhưng đó là điều trị cho trẻ đó là phương phám cho các bệnh nhân, bị viêm tái giữa câp tính.
Theo các thầy thuốc chuyên khoa có thể chuẩn đoàn và chỉ định thuốc để sử dụng cho người bệnh mắc bệnh, và kêt hợp liều dùng cho hợp lý để điều trị cho trẻ nhỏ một cách an toàn nhất, ngoài các biện pháp tây y ra còn có những phương pháp đông y để chữa viêm tai giữa mãn tính, một phương pháp hiệu quả.
Nếu viêm tai giữa cấp tính mà màng nhĩ chưa bị thùng và chưa có dịch có thể áp dụng bằng kháng sinh, để hạ sốt và giảm sút đau cho trẻ, ngoài ra còn chống viêm, tiêu mủ và suy giảm xưng huyết màng nhĩ, có thể làm sử dụng khử trùng mũi họng bằng thuốc paracetamol. Nếu như trẻ nhỏ bị thủng màng nhĩ có thể nhỏ và vô trùng 3-4 ngày đầu để ngăn ngừa sự biets tắc đường lưu thông của màng nhĩ, sau khi có thể lấy oxi già để tiệt trùng và theo dõi tình hình của màng nhĩ bị thủng.
Có không ít trường hợp bị viêm tai giữa lâu ngày không khỏi, nhất là điều trị bằng kháng sinh thì lên đi kiểm tra và chích hay rạch màng nhĩ để đặt ống thông nhĩ, hay phải nạo A/V thì mới suy giảm viêm và không bị tắc nghẽn bởi A/V.
Theo lời khuyên của y bác sĩ thì khi trẻ nhỏ bị viêm tai giữa thì lên đưa trẻ em đếm các trung tâm y tế để điều trị và kiểm tra một phương pháp an toàn nhất hạn chế để trẻ có các biến chứng, nguy hiểm đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ em.

2. một số biện pháp đề phòng

chữa trị viêm tai giữa
Khi trẻ nhỏ bị viêm tai giữa đặc biệt đối với mùa đông thì lên giữ ấm cho bé, hoặc giảm thiểu trẻ em gặp mặt với trẻ bị bệnh giảm thiểu trạng thái lây bện, để trẻ em tránh xa môi trường khoi thuốc haowcj môi trường ôi nhiễm, hay chất kích thích làm màng nhĩ kích thích.
Sữa mẹ có khá nhiều chất kháng sinh, có thể giúp trẻ nhỏ chống lại những bệnh tật, Bởi vậy không lên cho trẻ cai sữa sớm, và lên cho trẻ em bú tứi khi nào trẻ em không bú nữa mới thôi, cũng len hạn chế để trẻ nhỏ nôn trớ, hay sặc làm ảnh hưởng đến mũi họng, lên để trẻ nhỏ bú mẹ thấp nhất 6 tháng mới cai sữa.
Để trẻ em ngồi cao khi cho trẻ em bú bình, hay ngậm nước trong bình, khi ngủ hạn chế để sữa hay nước chảy vào tai nhất là khi tắm, nếu nước vào lên lau khô ngay, lên cho trẻ em đi tiêm phòng đầy đủ, và khi trẻ nhỏ tắm nước vào tai lên lau sách hay ngoáy tai cho trẻ nhỏ để giảm thiểu sự tích tụ nước gây nên viêm nhiễm.

0 Response to "phương pháp chữa viêm tai giữa và phòng tránh ở trẻ nhỏ"

Đăng nhận xét

Friends list