Nhận Xét Mới

Cách chữa trị viêm họng mãn tính bằng rau riếp cá tại nhà

Rau diếp cá chẳng những là một loại thức ăn gia vị trong bữa ăn nó còn là vị thuốc chữa rất nhiều bệnh. Việc đúc rút giỏi khám bệnh qua những thế hệ đã để lại bài thuốc chữa trị viêm họng mãn tính bằng rau riếp cá rất tác dụng.

Theo Đông y, diếp cá cón có tên là ngư tinh thảo, là một loại thảo dược có vị chua cay, mùi tanh giống mùi cá, tính mát, có hiệu quả thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiệt trùng,…

Vì các đặc tính trên mà chúng được coi như vị thuốc để chữa không ít bệnh như bệnh viêm phổi, viêm khớp, viêm gan vàng mật cấp tính, các chứng bệnh về thận, viêm mũi, viêm tai giữa sưng mủ, quai bị, bệnh về ruột già , mụn nhọt mẩn đỏ,… Và không thể không kể đến công dụng chữa trị những chứng bệnh về đường Thở an toàn và tác dụng, trong đó phải kể đến là trị viêm họng mãn tính rất hiệu quả.
Diếp cá trị viêm họng

Cách chữa trị viêm họng mãn tính bằng rau riếp cá

Sử dụng rau riếp cá điều trị viêm họng mãn tính là cách được nhiều người áp dụng không mất nhiều công đoạn nguyên liệu mà độ tác dụng và an toàn rất cao, lại dễ sử dụng các bạn có thể sử dụng khi thấy những triệu chứng bệnh xuất hiện.

Sử dụng rau riếp cá tươi rửa sạch để ráo nước.

Cách 1: diếp cá với cam thảo

Cho 20 g lá diếp cá và 20 g cam thảo đất sắc với nước uống trong ngày. Uống vài ngày sẽ chữa trị ho hạn đờm và những chứng đau rát họng.

Cách trị viêm họng mãn tính bằng rau diếp cá


Cách 2: diếp cá nối kết nước gạo vo

– Rau diếp cá đem ngâm rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn.
– Tiếp đến, cho rau diếp cá cùng nước vo gạo vào nồi đem đun sôi rồi giảm sút lửa nhỏ.

– Đun tiếp trong khoảng 20-30 phút nữa để rau nhừ đều thì tắt bếp.

– Để nguội, bạn lọc lấy nước bỏ bã uống 2-3 lần mỗi ngày. Nên uống sau bữa ăn trong khoảng 1 tiếng.

Đây là cách điều trị những dấu hiệu đau rát họng thường xuyên ở những người có bệnh viêm họng mãn tính. Đối với trẻ em nếu trẻ em thấy khó áp dụng có thể thêm chút đường để trẻ dễ áp dụng nha.

Ngoài ra có thể lấy một nắm rau diếp cá rửa sạch, đem xay nhuyễn rồi lọc lấy nước uống vài ngày sẽ hết ho và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

0 Response to "Cách chữa trị viêm họng mãn tính bằng rau riếp cá tại nhà"

Đăng nhận xét

Friends list