Nhận Xét Mới

Viêm họng ở trẻ sơ sinh – một căn bệnh không hề đơn giản

Viêm họng là một căn bệnh thông thường và có thể gặp ở bất cứ ai. Tuy nhiên khi căn bệnh này xuất hiện ở trẻ sơ sinh thì nó lại khôn hề đơn giản.

Viem hong thông thường có thể xảy ra ở bất cứ người nào, trong đó nhiều nhất vẫn là ở trẻ em trên 3 tuổi. Đối với trẻ sơ sinh thì bệnh viêm họng ít khi xảy ra hơn, tuy nhiên khi trẻ sơ sinh bị viêm họng thì trẻ sẽ gặp phải rất nhiều nguy hiểm.
Chữa viêm họng không phải đơn giản

Những nguy hiểm của bệnh viêm họng ở trẻ sơ sinh

Cùng với viêm amidan, viêm phế quản thì khi trẻ sơ sinh mắc phải căn bệnh viêm họng thường gặp phải không ít nguy hiểm. Dưới đây là những nguy hiểm khi trẻ sơ sinh mắc phải bệnh viêm họng.
Bệnh viêm họng khiến không ít trẻ phải gặp nhiều cản trở trong quá trình phát triển bình thường. Bệnh viêm họng khiến trẻ gặp phải nhiều triệu chứng khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt bình thường.
Viêm họng khiến trẻ đau rát họng, hay bị ngứa họng khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, bỏ ăn, bỏ bú khiến cho trẻ chậm phát triển hơn so với những trẻ bình thường.
Nguy hiểm nhất khi bé bị viêm họng đó chính là triệu chứng sốt. Sốt viêm họng chính là triệu chứng có thể đe dọa đến cả tính mạng của trẻ sơ sinh.
Nhiều trường hợp khi trẻ sơ sinh bị sốt viêm họng thì trẻ có thể bị sốt mê man, sốt li bì và nhiều trẻ còn có thể bị co giật vô cùng nguy hiểm, đã có không ít trẻ bị co giật do sốt và bị mất mạng.
Các mẹ cần lưu ý khi trẻ sơ sinh bị sốt viêm họng trong những trường hợp sau các mẹ cần đưa con đến ngay bệnh viện.
Khi trẻ dưới 3 tuổi sốt trên 38,5 độ C, trẻ trên 6 tháng tuổi sốt trên 39 độ C. Đây là những trường hợp có thể khiến trẻ gặp rất nhiều nguy hiểm, có thể đe dọa đến cả tính mạng của trẻ.

>>> Cách trị ho khan hiệu quả
Các mẹ cần phòng bệnh viêm họng cho con hiệu quả

Cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ sơ sinh:

Để tránh cho trẻ gặp phải nguy hiểm khi bị viêm họng thì các mẹ cần phải phòng bệnh cho con mình thật hiệu quả. Muốn phòng căn bệnh này tốt thì các mẹ cần tuần theo những bước sau:
Các mẹ cần giữ gìn vệ sinh răng miệng và tai mũi họng cho trẻ thật sạch sẽ, tránh để trẻ tiếp xúc với những đồ chơi bẩn.
Tránh để cho trẻ bị lạnh, các mẹ cần chủ động trước những thay đổi của thời tiết, đặc biệt khi trời trở lạnh thì các mẹ cần giữ ấm cho cơ thể thật hiệu quả.
Tránh để trẻ tiếp xúc với những trẻ bị các bệnh hô hấp khác như viêm amidan, viêm mũi hay ho, ho gà vì những bệnh này có thể lây lan khiến trẻ bị viêm họng.
Khi trẻ bị mắc bệnh hô hấp thì các mẹ nên chữa ngay cho trẻ để tránh bệnh ảnh hưởng đến các bộ phận khác, đặc biệt là họng có thể gây viêm họng.
Viêm họng thường là một trong những căn bệnh hô hấp nhất ở trẻ sơ sinh. Do vậy, các mẹ cần phòng ngừa và bảo vệ thật tốt để tránh con bị bệnh viêm họng.
Xem Thêm:

0 Response to "Viêm họng ở trẻ sơ sinh – một căn bệnh không hề đơn giản"

Đăng nhận xét

Friends list