Nhận Xét Mới

Chữa trị viêm amidan bằng các loại thảo dược có sẳn trong vườn

Chữa trị ngay các chứng đau amidan, sưng amidan bằng các loại thảo dược sẳn có trong vườn nhà bạn. Đây là phương pháp trị viêm amidan khá là hiệu quả trị các triệu chứng của bệnh, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Trị viêm amidan bằng rau riếp cá trong vườn

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 nắm rau diếp cá, 1 chén nước vo gạo đã được lắng bỏ nước trong bên trên.
Cách trị viêm amidan bằng riếp cá

Cách thực hiện

Rửa sơ rau diếp cá, loại bỏ lá vàng úa rồi đem ngâm trong nước muối 15 phút, sau đó rửa sạch rau diếp cá lại lần nữa và để ráo nước. Đem rau diếp cá giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt. Hòa nước rau diếp cá với nước vo gạo và cho vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ. Đun khoảng 20 phút thì tắt bếp. Để thuốc nguội bớt rồi chia uống 2-3 lần/ngày. Khi uống nhớ làm ấm thuốc lại.

Nếu khó uống có thể cho thêm chút mật ong hoặc đường phèn cho dễ uống nhé. Tốt nhất, bạn nên uống sau khi ăn khoảng 1 tiếng. Không chỉ có khả năng trị viêm amidan hiệu quả mà bài thuốc này còn có thể áp dụng cho những người đang bị ho, viêm họng. Chỉ cần dùng liên tục 3-5 ngày kết hợp ăn uống đầy đủ chất, hạn chế ăn đồ cay nóng, khô cứng… thì bệnh sẽ tự khỏi mà không cần uống thuốc.

Cách chữa trị amidan bằng cây lược vàng

Cách 1.

Để trị viêm amidan từ lá lược vàng, đơn giản nhất bạn lấy 2-3 lá lược vàng tươi đem rửa sạch rồi nhai trực tiếp, ngậm và nuốt nước từ từ bỏ bã. Để mang lại hiệu quả cao nhất, mỗi ngày thực hiện 3 lần sau 3 bữa ăn chính trong ngày. Hoặc bạn lấy 2-3 lá lược vàng tươi đem rửa sạch rồi cho thêm vài hạt muối sạch gói lại và nhai nuốt nước từ từ; bạn cũng nên thực hiện đều đặn 2-3 lần mỗi ngày.
Lá lược vạng trị viêm amidan
Cách 2.

Thêm một cách nữa đó là bạn lấy 50 g lá lược vàng, tương tự cũng rửa sạch. Sau đó cho vào cối giã nát, vắt lấy nước cốt rồi cho thêm 5 giọt giấm chuối khuấy đều và uống. Hãy uống liên tục trong 5 ngày, rồi ngưng 5 ngày. Nếu bệnh chưa cải thiện thì nên dùng tiếp 5 ngày nữa để các triệu chứng của bệnh viêm amidan hết hẳn.

Một số bài thuốc trị viêm amidan kết hợp các loại thảo dược

Cách1: Lấy 1 nắm rau thài lài trắng và chút muối

Cách chữa: Rau thài lài trắng rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra đem giã nát, vắt lấy nước cốt. Mỗi 1 tiếng thì ngậm và nuốt nước này từ từ. Khi hết thì lại làm tiếp để ngậm và nuốt. Làm vài ngày chữa các chứng đau sưng họng của viêm amidan hiệu quả.

Cách 2: Lấy 12g rau má, 1g gừng tươi, 15g kim ngân hoa, vài lá bạc hà và 30g mơ rừng(có thể mua ngoài chợ).

Cách chữa: Đem các loại thảo dược này rửa sạch rồi cho vào ấm sắc với nước. Để nguội bớt chia ra uống ngày 2 lần, mỗi ngày. Đây là cách trị viêm amidan nhanh chóng triệt để chứng đau rát cổ họng.

Trên đây là cách trị viêm amidan nhanh hiệu quả bằng thảo dược có ngay tại vườn nhà bạn. Đặc biệt rất thích hợp điều trị các triệu chứng của bệnh viêm amidan ở trẻ. Không gây tác dụng phụ lại có thể bổ sung lại sức khỏe từ các chất có trong thảo dược.

Xem thêm


0 Response to "Chữa trị viêm amidan bằng các loại thảo dược có sẳn trong vườn"

Đăng nhận xét

Friends list