Nhận Xét Mới

Chia sẻ những cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ hiệu quả

Viêm họng ở trẻ là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy nên việc phòng bệnh cho trẻ là vô cùng quan trọng đối với mỗi bậc phụ huynh chúng ta.

Muốn phòng được bệnh trước hết chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân gây bệnh viêm họng ở trẻ là do đâu thì chúng ta mới có những biện pháp phòng bệnh hợp lý nhất.
Viêm họng là bệnh nguy hiểm ở trẻ

Những nguyên nhân gây bệnh viêm họng cho trẻ:

Trẻ em vốn là đối tượng dễ dàng bị mắc các bệnh hô hấp nhất, trong đó có viêm họng. Dưới đây là một số nguyên nhân gây viêm họng chủ yếu ở trẻ:
Do virus: đây chính là nguyên nhân chính yếu nhất gây ra bệnh viêm họng. Theo thống kê thì có tới 90% số bệnh nhân viêm họng là do virus gây ra.
Môi trường: môi trường thường xuyên thay đổi đột ngột, đặc biệt là trời lạnh mà các mẹ không biết cách phòng lạnh cho con thì khả năng con bị bệnh viêm họng là rất cao.
Vệ sinh cá nhân: những trẻ không được mẹ quan tâm trong việc chăm sóc và bảo vệ răng họng cho con tốt thì sẽ rất dễ mắc phải bệnh viêm họng. Chính vì vậy các mẹ cần phải dạy cho con minh sớm những việc về sinh cá nhân, đặc biệt là vệ sinh răng miệng.
Do lây lan: viêm họng cũng có thể xảy ra ở trẻ thông qua việc lây lan bệnh. Nếu trẻ tiếp xúc với những người bị bệnh viêm họng thì khả năng rất lớn trẻ cũng sẽ bị mắc phải bệnh viêm họng.
Bệnh viêm họng cũng có thể xảy ra khi trẻ bị các bệnh đường hô hấp khác thì nhiều khả năng các loại virus và vi khuẩn gây bệnh sẽ di chuyển xuống họng và khiến bé bị viêm họng.
Các mẹ cần phòng bệnh viêm họng hiệu quả

Cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ

Các mẹ không nên để trẻ nằm ở những nơi có luồng gió trực tiếp. Nếu phòng ngủ của trẻ có điều hòa thì các bạn nên để nhiệt độ thích hợp với trẻ. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng của bé nên được duy trì ở mức 24 – 26 độ C.
Khi không sử dụng điều hòa, các mẹ nên mở phòng của trẻ để cho thoáng mát và không khí bên ngoài vào phòng bé sẽ tốt hơn cho trẻ. Các mẹ cũng nên thường xuyên vệ sinh điều hòa để tránh điều hòa nhiễm bẩn.
Sử dụng quạt hợp lý: tương tự như khi sử dụng điều hòa, bạn không nên để quạt thốc thẳng trực tiếp vào vùng xung quanh mặt của bé. Thay vào đó các mẹ nên bật quạt chiếu vào tường đề cản bớt gió sẽ giúp trẻ phòng được bệnh viêm họng.
Bên cạnh đó, các mẹ nên thường xuyên thúc dục trẻ đi súc họng và vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ.
Khi các mẹ cho trẻ đi ra ngoài thì cần phải đeo khẩu trang cho trẻ để tránh trẻ hít phải nhiều khói bụi sẽ dễ gây viêm họng cho trẻ.
Trên đây là những cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ hiệu quả. Hy vọng với những cách phòng bệnh cho trẻ trên thì các mẹ có thể yên tâm nói không với bệnh viêm họng ở trẻ.
Xem Thêm:

0 Response to "Chia sẻ những cách phòng bệnh viêm họng cho trẻ hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list