Nhận Xét Mới

Viêm phế quản và nguyên nhân viêm phế quản hay mắc phải

Viêm phế quản là bệnh mãn tính rất dễ bị mắc lại nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra tình trạng nguy hiểm cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu nguyên nhân viêm phế quản hay mắc phải là do đâu nhé.

Viêm phế quản là tình trạng lớp niêm mạc các ống phế quản bị viêm, đặc trưng nhất là hiện tượng niêm mạc phế quản bị sưng tấy và phù nề. Khi đó niêm mạc phế quản bị kích thích sẽ làm tăng tiết dịch nhầy dẫn tới bít tắc phế quản cũng như tổn thương lông mao.

Viêm phế quản là bệnh hô hấp thường gặp khi màng mắc kích thích nở ra phát triển lên là thu hẹp đường hô hấp dẫn tới tắc nghẽn đường hô hấp dẫn đến tình trạng khó thở.

Viêm phế quản

Các triệu chứng viêm phế quản

Đối với các trường hợp bị viêm phế quản thường có những biểu hiện sau:
- Ho thường xuyên kèm theo đờm, ho kéo dai dẳng, thường ho vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy.
- Xuất hiện đờm, màu trắng, màu vàng, màu xám, hoặc màu xanh lá cây.
- Khó thở, thở khò khè, Đau ngực hoặc khó chịu
- Sốt và ớn lạnh ,Mệt mỏi, thân thể luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.
- Sổ mũi, hắt hơi, mũi mắc chặn hoặc chảy nước mũi.
Nếu ở thể nhẹ viêm phế quản có thể tự khỏi sau vài tuần, nếu mắc viêm phế quản nghiêm trọng kèm theo như ho có máu, sốt quá cao, hiên tượng ho rất nhiều dai dẳng nhiều lần thì cần chú ý khám và chữa trị tại những cơ sở y tế tránh tác hại xấu cho sức khỏe.

Nguyên nhân viêm phế quản thường gặp.

Đa số những trường hợp viêm phế quản chủ yếu là do siêu vi đường hô hấp gây ra. đó là những loại siêu vi như cúm, cúm gia cầm, siêu vi đại thực bào đường hô hấp (respiratory syncticial virus), adenovirus, enterovirus và một số chủng herpes virus gây ra.
Một số ít là do những loại vi khuẩn gây ra nên
Viêm phế quản do hút phải những hóa chất độc hại, khói độc, khói thuốc chất kích ứng trong công việc hoặc cuộc sống hàng ngày.

Môi trường sống và làm việc độc hại

Cách phòng bệnh viêm phế quản

Giữ vệ sinh môi trường sống và làm việc sạch sẽ, chế độ ăn ướng khoa học, không nên sử dụng các loại thuốc lá. Đối với trẻ ăn uống đủ chất để nâng cao tình trạng cơ thể, tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ em vào những mùa dịch bệnh.
Sử dụng các loại thuốc kháng khuẩn và các thuốc điều trị những dấu hiệu viêm phế quản như ho, sổ mũi, sốt.
Cần phát hiện sớm các triệu chứng viêm phế quản để sớm nhất điều trị ngay bệnh giảm thiểu tác hại nguy hiểm cho thân thể về sau nhất là những bệnh về phổi.
Trên đây là ngững nguyên nhân viêm phế quản hay gặp cần bạn càn biết để phòng tránh việc bệnh có thể tái phát ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân. Chúc các bạn thành công.

0 Response to "Viêm phế quản và nguyên nhân viêm phế quản hay mắc phải"

Đăng nhận xét

Friends list