Nhận Xét Mới

Những thống kê đáng sợ hiện nay về căn bệnh viêm họng

Hiện nay viêm họng chính là căn bệnh hô hấp phổ biến nhất. Tuy nhiên nhiều người sẽ phải ngạc nhiên với những thống kê đáng sợ về căn bệnh viêm họng này.

Viêm họng là bệnh có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ đối tượng nào. Tuy nhiên số lượng cũng như tỉ lệ người mắc bệnh lại phụ thuộc vào tứng lứa tuổi và thể trạng cơ thể. Dưới đây là những thống kê về bệnh viêm họng mà bạn cần quan tâm.
Trẻ em là đối tượng chính mắc bệnh viêm họng

Những con số biết nói về bệnh viêm họng:

Những thống kê trên thế giới:

Bệnh viêm họng có thể xảy ra ở bất kỳ ai và hầu như ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Theo thống kê của nhiều nhà khoa học tại Mỹ thì trong cuộc đời mỗi người thì ít nhất phải có 1 lần mắc phải bệnh viêm họng. Tùy theo thể trạng sức khỏe mà số lần mắc bệnh nhiều hay ít.
Theo thống kê ở Mỹ, mỗi năm thì một người sẽ có khoảng 3 – 5 lần mắc bệnh viêm họng.
Tỉ lệ mắc bệnh viêm họng ở người lớn thường nhỏ hơn nhiều so với trẻ em. Theo thống kê thì mỗi năm trên thế giới có khoảng 30 – 50% người lớn mắc bệnh và có khoảng 60 – 80% bé bị viêm họng.
80% chính là số bệnh nhân viêm họng do virus gây ra.

Thống kê tại Việt Nam:

Theo nghiên cứu thì tỉ lệ trẻ em ở Việt Nam mắc bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp là 74,45%.
Tỉ lệ trẻ mắc bệnh viêm họng ở thành phố cao hơn nhiều so với ở miền núi. Theo thống kê thì có tới 87,65% số trẻ ở thành phố bị bệnh và 61,48% trẻ ở miền núi bị viêm họng.
Theo thống kê của bộ y tế thì năm 2001 số lượng người mắc bệnh viêm họng và viêm amidan cấp là 291,44 người trên 100.000 dân, đứng thứ 2 sau bệnh viêm phổi về bệnh có số lượng người mắc cao nhất.
Trên đây chính là những con số chứng minh rõ ràng rằng viêm họng chính là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Chính vì vậy việc phòng bệnh viêm họng cần phải hết sức được quan tâm.
Cần phòng bệnh viêm họng thật tốt

Phòng bệnh viêm họng hiệu quả:

Để có thể phòng bệnh viêm họng hiệu quả thì chúng ta cần lưu ý tới những điều dưới đây:
Bảo vệ cơ thể khỏi lạnh là một điều rất quan trọng sẽ giúp bạn phòng bệnh viêm họng hiệu quả. Bạn cần chú ý đặc biệt bảo về vùng cổ và tai khỏi lạnh.
Khi đi ra ngoài cần đeo khẩu trang y tế để tránh hít phải khói bụi và những hóa chất độc hại.
Tránh xa những người hút thuốc lá cũng là một cách tốt để phòng bệnh viêm họng.
Tránh tiếp xúc với những người đang bị mắc bệnh đường hô hấp.
Không nên uống nước quá lạnh.
Cần chữa nhanh những bệnh viêm họng đang mắc phải.
Viêm họng chính là một căn bệnh phổ biến và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Hy vọng với những số liệu nêu trên có thể khiến bạn không còn chủ quan với căn bệnh này và phòng bệnh cho thật tốt.

Xem Thêm:


0 Response to "Những thống kê đáng sợ hiện nay về căn bệnh viêm họng"

Đăng nhận xét

Friends list