Nhận Xét Mới

Chia sẻ những loại lá cây giúp chữa viêm họng hiệu quả

Viêm họng là căn bệnh thường xảy ra khi thời tiết thay đổi và gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là một số loại lá cây giúp bạn chữa khỏi nhanh viêm họng.

Chữa viêm họng để bệnh khỏi triệt để không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, với một số loại lá cây dễ kiếm dưới đây bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi căn bệnh này nhanh chóng và hiệu quả.
Thời tiết thay đổi là nguyên nhân gây viêm họng

Một số loại lá cây giúp chữa viêm họng hiệu quả:

Lá diếp cá:

Rau diếp cá từ lâu đã được xem là thảo dược rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Theo dân gian thì chữa trị viêm họng bằng rau diếp cá là một phương pháp rất hiệu quả. Sử dụng lá và thân rau diếp cá ngoài việc giúp giảm đau họng mà hạn chế ho do viêm họng gây ra.
Cách sử dụng: bạn chỉ cần lấy rau diếp cá cả thân và lá, nhặt bỏ những lá vàng úa rồi sử dụng. Có 2 cách sử dụng diếp cá để chữa viêm họng hiệu quả.
Cách 1: lấy rau diếp cá đã rửa và nhặt sạch đem giã rồi vắt lấy nước uống để chữa viêm họng.
Cách 2: sử dụng rau diếp cá ăn trực tiếp, sẽ tốt hơn nếu bạn ăn rau diếp cá lẫn những hạt muối trằng.

Lá cây lược vàng:

Lá lược vàng cũng là một trong những loại thảo dược chữa viêm họng vô cùng hiệu quả và an toàn. Dưới đây là cách chữa viêm họng bằng lá cây lược vàng hiệu quả:
Cách 1: Lấy 50g lá lược vàng bánh tẻ (loại lá không già quá cũng không non quá) đem rửa sạch, sau đó cho vào cối giã nát rồi vắt lấy nước cốt hòa với 5 giọt dấm chuối. Với các trường hợp bệnh nặng thì nên uống 5 ngày rồi ngưng 5 ngày và uống tiếp.
Cách 2: Chuẩn bị 2-3 lá lược vàng bánh tẻ tươi, đem rửa sạch rồi cho vài hạt muối sạch gói lại như miếng trầu. Sau đó đem nhai, ngậm bã và nuốt nước từ từ. Mỗi lần bạn cần thực hiện nhai nuốt 2-3 lá tùy lá lớn nhỏ. Mỗi ngày chú ý thực hiện 2-3 lần.
Lá hẹ chữa viêm họng hiệu quả

Chữa viêm họng với lá hẹ:

Lá hẹ cũng giống như rau diếp cá là loại thảo dược chữa viêm họng và hoa vô cùng hiệu quả. Sử dụng rau diếp cá sữ rất phù hợp cho những người bị mắc viêm họng hạt kéo dài.
Cách sử dụng lá hẹ chữa viêm họng rất đơn giản. Bạn đem những lá hẹ đã được rửa sạch sẽ rồi đem hấp cách thủy lấy nước thuốc uống mỗi ngày ít nhất 1 lần sẽ đem lại hiệu quả với bệnh viêm họng vô cùng lớn.
Viêm họng tuy là căn bệnh khó chữa dứt điểm tuy nhiên với những loại lá cây trên có thể giúp các bạn điều trị căn bệnh này hiệu quả triệt để và nhanh chóng.

Xem Thêm:


0 Response to "Chia sẻ những loại lá cây giúp chữa viêm họng hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list