Nhận Xét Mới

Các món ăn trị viêm amidan vừa ngon vừa bổ dưỡng

Có rất nhiều cách điều trị viêm amidan vừa hiệu quả lại bổ dưỡng, ngoài tác dụng chữa bệnh ra còn có thể cung cấp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Xin mách ban các món ăn trị viêm amidan vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Món ăn trị viêm amidan bằng canh mộc nhĩ nấu mạch đông

Để thực hiện món này cần chuẩn bị: 200g mộc nhĩ trắng và 30g mạch đông.
Thực hiện như sau: Mộc nhĩ trắng ngâm nở bỏ cuống rửa sạch cho vào nồi nấu nhừ với lửa nhỏ, mạch đông đem sắc lấy nước. Cho mộc nhĩ đã nhừ và nước mạch đông, nấu thành canh đặc khoảng 2 bát con. Đây là món ăn trị viêm amidan mãn tính kèm ho khan kèm sốt hiệu quả.

canh mộc nhĩ nấu mạch đông

Để thực hiện món này cần chuẩn bị: 200g mộc nhĩ trắng và 30g m

Món canh bách hợp và lá dâu

Hãy lấy 20g bách hợp bỏ vỏ lụa thêm 9 g lá dâu đã rửa sạch và sắc lấy nước vào nấu cùng. Mỗi ngày ăn 1 bát con món canh này giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm amidan rất tốt.

Món ăn trị viêm amidan này rất tốt cho bệnh có chứng ngứa họng, họng khô nóng đau và ho có đờm ít bạn có thể dùng món canh bách hợp nấu với lá dâu.

Món ăn trị viêm amidan từ thịt lợn nạc và bồ công anh.

Nguyên liệu: Thịt lợn nạc 50 g, rửa sạch, thái miếng nhỏ, thêm 100 g bồ công anh tươi giã nát, bọc kĩ trong vải màn. Đem thịt lợn và bồ công anh cho vào nồi nấu trong khoản 2 tiếng cho nhừ. Để nguội sau đó múc ra bắt dùng 2 lần trong ngày, thực hiên trong 3 đến 5 ngày sẽ thấy các triệu chứng viêm amidan giảm hẳn. Đây là món ăn trị viêm amidan vùa tốt lại vừa bổ dưỡng tăng cường súc khỏe.

Cháo gừng hành trị viêm amidan

Cháo gừng hành trị viêm amidan

Nguyên liệu cần: hành trắng 7 cây, gừng tươi 12 g, gạo nếp 60 g, giấm ăn 1 g, muối 3 g.
Cách thực hiện: Gừng gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Hành trắng rửa sạch xắt vụn, gạo nếp đãi sạch.

Cho gạo và gừng vào nồi nấu trên bếp với lửa nhỏ thành cháo. Nêm mến gia vị vừa đủ rồi cho hành vào nấu sôi, cho thêm giấm vào là được. Để nguội dùng 2 lần trong ngày và liên tục dùng trong 1 tuần.

Trên đây là bốn món ăn trị viêm amidan thông dụng, dễ làm và rất bổ dưỡng. Vừa có khả năng điều trị bệnh và tăng cường dinh dưỡng. Được chứng minh qua các thế hệ và thực tiễn lâm sàng về hiệu quả an toàn trong trị bệnh.
Xem thêm0 Response to "Các món ăn trị viêm amidan vừa ngon vừa bổ dưỡng"

Đăng nhận xét

Friends list